Chính thức đổi tên Xa lộ Hà Nội thành đường Võ Nguyên Giáp Tp Hồ Chí Minh

Việc đổi tên Xa lộ Hà Nội thành đường Võ Nguyên Giáp tại TP.Thủ Đức đã được thông qua trong kỳ họp thứ 10 của HĐND TPHCM khóa X, diễn ra sáng ngày 12/7. Quyết định này được đưa ra nhằm ghi nhận và tri ân công lao to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước.

doi ten xa lo ha noi thanh vo nguyen giap

Đường Võ Nguyên Giáp có tổng chiều dài 7,79km, bao gồm hai đoạn chính. Đoạn từ cầu Sài Gòn đến ngã tư Bình Thái có chiều dài 5,9km, lộ giới rộng 153,5m. Đoạn còn lại, từ ngã tư Bình Thái đến ngã tư Thủ Đức, có chiều dài 1,89km và lộ giới rộng 113,5m. Phần còn lại của Xa lộ Hà Nội sẽ kéo dài từ ngã tư Thủ Đức đến ranh giới tỉnh Đồng Nai.

Việc đổi tên này tạo thành một trục đường quan trọng, gắn kết sự kiện lịch sử với nhân vật lịch sử. Trục đường Hà Nội – Võ Nguyên Giáp – Điện Biên Phủ được hình thành, tạo nên một sự liên kết ý nghĩa về mặt lịch sử và văn hóa.

Qua Nghị quyết của Hội đồng nhân dân thành phố Hồ Chí Minh (HĐND TP), thông tin về việc đổi tên đoạn đường Xa lộ Hà Nội từ cầu Sài Gòn tới ngã tư Thủ Đức trên địa bàn TPHCM thành đường Võ Nguyên Giáp sẽ được lan truyền rộng rãi thông qua các phương tiện truyền thông đại chúng. Mục đích và ý nghĩa của việc này sẽ được giới thiệu để mọi người hiểu rõ.

Đồng thời, chính quyền địa phương cũng sẽ tiến hành rà soát và thống kê các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân và hộ gia đình trên địa bàn 8 phường của TP. Thủ Đức, nhằm hỗ trợ người dân và doanh nghiệp trong việc điều chỉnh và cập nhật các loại giấy tờ liên quan theo quy định của pháp luật. Mục tiêu là giảm thiểu tối đa sự xáo trộn và ảnh hưởng đến đời sống hàng ngày của cư dân.

Hotline
0909022320
Zalo
0909022320
Viber
0909022320
facebook
0909022320
youtube
url