Hai khu đô thị tỷ đô An Phú An Khánh, 20 năm vẫn chưa hoàn thiện ở Quận 2

Hai khu đô thị tỷ đô tại Quận 2, TP Thủ Đức (TPHCM) với diện tích hơn 200ha, bao gồm khu đô thị An Phú An Khánhkhu đô thị phát triển An Phú. Dù đã trải qua hơn 20 năm từ khi bắt đầu triển khai, tuy nhiên, việc kết nối hạ tầng cho hai khu đô thị này vẫn gặp khó khăn và chưa được hoàn thiện.

Hai khu do thi ty do an phu an khanh quan 2 batdongsanquan2com

Nằm tại phía đông TPHCM, với vị trí cực kỳ đắc địa, khu đô thị An Phú – An Khánh (131ha)khu đô thị phát triển An Phú (87ha) thuộc địa phận quận 2 cũ nay là Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.

Theo thông tin từ Sở Xây dựng TPHCM cho biết, việc triển khai dự án đã gặp phải nhiều thách thức, đặc biệt là trong việc bồi thường, giải phóng mặt bằng và tái định cư, gây trì hoãn trong việc thi công hạ tầng kỹ thuật. Hệ thống đứt đoạn và việc duy tu bảo dưỡng hạ tầng cũng là một trong những bất cập lớn tại hai khu đô thị này.

Hai khu do thi an phu an khanh quan 2 batdongsanquan2com 2

Nguyên nhân của tình trạng này được xác định là do chủ đầu tư vẫn giữ quyền kiểm soát hạ tầng, không chuyển quyền quản lý lại cho cơ quan Nhà nước. Cụ thể, khu đô thị An Phú – An Khánh do Công ty cổ phần Phát triển và kinh doanh nhà (HDTC) làm chủ đầu tư, trong khi Khu đô thị An Phú do Công ty cổ phần địa ốc Thủ Thiêm đại diện cho chủ đầu tư hạ tầng kỹ thuật chính.

Vấn đề này đã dẫn đến việc hai nhà đầu tư đưa đẩy trách nhiệm cho nhau, làm đứt đoạn các công trình, làm chậm việc nâng cấp hạ tầng và gây khó khăn cho cư dân sinh sống tại đây. Đặc biệt, việc giải tỏa nhà dân tại một số khu vực như đoạn giữa đường Vũ Tông Phan và trạm Cục Thuế TPHCM vẫn chưa được thực hiện, gây cản trở trong việc liên kết giao thông khu vực.

Đây cũng là điểm đáng lưu tâm đối với phường An Phú – An Khánh, khi các dự án lớn như đường Vũ Tông Phan, Nguyễn Hoàng hay Trần Lựu – Vành Đai Tây vẫn chưa hoàn thiện. Ngoài ra, chất lượng đường xá cũng xuống cấp đáng kể, làm tăng nguy cơ an toàn giao thông.

Đường Nguyễn Hoàng có chiều dài khoảng 1.2km kết nối Xa Lộ Hà Nội ( nay là Võ Nguyên Giáp) đến Lương Đình Của với lộ giới 37,5m chia giữa 2 công ty HDTC quản lý 17,5m và 20m còn lại do chủ đầu tư Khu đô thị An Phú chịu trách nhiệm nhưng chưa đầu tư xây dựng.

Ngoài ra đường Vũ Tông Phan tại điểm nối tiếp từ đường Nguyễn Hoàng hướng đến Mai Chí Thọ vẫn bị rào chắn bởi cổng dự án An Phú Newcity.

khu biet thu lancaster lincoin quan 2 batdongsanquan2com

Khu vực đường Trần Lựu cũng chưa hoàn thiệt với nhiều khu đất dự án hàng ngàn mét vuông của siêu dự án Laimian City của chủ đầu tư HDTC vẫn còn bỏ trống, quây tôn nhiều năm nay chưa thấy triển khai. Bên cạnh đó còn cụm khu Lancaster Eden của chủ đầu tư Trung Thủy với 14 căn biệt thự được xây dựng hoàn thiện với giá bán lên đến hàng 100 tỷ /căn vẫn chưa có cư dân vào ở.

Với tổng thể quy hoạch của khu đô thị An Phú An Khánh được chia làm 5 khu chức năng A, B, C ,D, E nhưng chỉ có khu B hệ thống đường sá, hạ tầng giao thông cơ bản hoàn thiện. Các phân khu còn lại vẫn đang dang dở hoặc đang tiếp tục hoàn thiện.

Trong tương lai, Sở Xây dựng sẽ hợp tác chặt chẽ với các cơ quan liên quan để đôn đốc chủ đầu tư tiến hành hoàn thiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật tại khu đô thị An Phú – An Khánh, đồng thời bàn giao cho Cơ quan quản lý Nhà nước theo quy định, nhằm cải thiện tình trạng hiện tại và tạo điều kiện tốt hơn cho cư dân sinh sống và kinh doanh tại đây.

Hotline
0909022320
Zalo
0909022320
Viber
0909022320
facebook
0909022320
youtube
url