Quy hoạch tổng thể Quận 2, Tp. Thủ Đức

Quy hoạch tổng thể Quận 2.

Với lợi thế vị trí đắc địa liền kề khu trung tâm Quận 1, còn nhiều quỹ đất trống. Quận 2 được UBND TP. HCM ưu ái phê duyệt quy hoạch trở thành trung tâm kinh tế tài chính thương mại thể thao mới của thành phố. Theo đó, trong vòng 10 năm trở lại đây, Quận 2 sẽ trở thành khu đô thị đẹp nhất Đông Nam Á.
 
cac phuong tai quan 2 batdongsanquan2.com
 
Quy hoạch tổng thể Quận 2 có diện tích 5.017,96 ha, thuộc khu vực phía Đông TP. HCM, được xác định kế cận trung tâm nội thành hiện hữu.
Quận 2 có các mặt giáp giới như sau:
+ Phía Đông giáp Quận 9 qua rạch Bà Cua
+ Phía Tây giáp Quận 1, Quận 4 và Quận Bình Thạnh qua sông Sài Gòn
+ Phía Nam giáp Quận 7 qua sông Sài Gòng và tỉnh Đồng Nai qua sông Đồng Nai
+ Phía Bắc giáp Quận Thủ Đức qua Xa lộ Hà Nội và Quận Bình Thạnh qua sông Sài Gòn.
 
Với quy mô diện tích lớn, Quận 2 được dự kiến có dân số đạt từ 600.000 – 630.000 người vào năm 2020. Để phát triển đô thị theo hướng bền vững, Quận 2 đã có quy hoạch cụ thể về cơ cấu sử dụng đất và mật độ xây dựng. Giai đoạn đến năm 2015, đất dân dụng chiếm tỷ lệ 40,13%, đất khác trong phạm vi đất dân dụng 0,67%, đất ngoài dân dụng chiếm tỷ lệ 59,2%. Mật độ xây dựng chiếm 10-35%, tầng cao xây dựng tối thiểu 2 tầng, tối đa 86 tầng (tòa tháp quan sát).
 

Tầm nhìn phát triển Quận 2

Tầm nhìn phát triển Quận 2 đến năm 2020 là hình thành các khu đô thị mới như Khu đô thị mới Thủ Thiêm, khu công nghiệp Cát Lái, khu Thể dục thể thao Rạch Chiếc, khu dân cư Bắc xa lộ Hà Nội, khu đô thị phát triển Bình Khánh…
 
Mô hình nhà ở cao tầng hiện đại thay thế kiểu nhà ở thấp tầng, nhất là ở những khu vực có cảnh quan đẹp. Ngoài ra, các công trình hạ tầng kỹ thuật quy mô lớn đang được triển khai trên địa bàn Quận 2, bao gồm tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên, cầu Phú Mỹ, cầu Thủ Thiêm, đại lộ Đông-Tây, hầm chui qua sông Sài Gòn,… Những dự án này được dự báo sẽ làm thay đổi cấu trúc đô thị, thu hút đầu tư lớn trong những năm sắp tới.
 
ha tang cong trinh cong cong quan 2 batdongsanquan2.com
 
Cơ cấu kinh tế của Quận 2 đang chuyển dịch từ Công nghiệp – Tiểu thủ công nghiệp và Nông nghiệp sang Thương mại – Dịch vụ – Công nghiệp – Văn hóa – Thể dục thể thao và Du lịch. Điều này sẽ ảnh hưởng đến hướng sử dụng đất đai của Quận.
 
Tính chất và chức năng quy hoạch nhằm định hướng điều chỉnh nhiệm vụ quy hoạch chung Quận 2 đến năm 2020 được xác định trong tương lai là: Dịch vụ – Thương mại – Công nghiệp. Tầm nhìn phát triển đô thị Quận 2 trong tương lai vẫn được xác định là một quận nội thành mở rộng với các chức năng chủ yếu là Thương mại – Dịch vụ – Công nghiệp – Văn hóa – Thể dục thể thao và Du lịch.
 

Quận 2 – Tuyến đường kết nối phát triển của TP.HCM

Quận 2 được xem là một trong những quận phát triển mạnh nhất của TP.HCM với hạ tầng giao thông được đầu tư mạnh mẽ. Với tuyến cao tốc Long Thành – Dầu Giây dài 55,7km kết nối Mai Chí Thọ – Quận 2 với Đồng Nai, và các tuyến đường cao tốc khác như đường Vành Đai 3, đường Song Hành, Quận 2 trở thành một cửa ngõ kết nối với các tỉnh miền Đông, Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.
 
cao toc long thanh quan 2 batdongsanquan2.com
Cao tốc Long Thành – Dầu Giây
 
Cùng với đó, Quận 2 cũng có hệ thống giao thông nội thành hoàn chỉnh với hơn 4 cây cầu bắc qua các quận lân cận như Quận 1, Bình Thạnh, Quận 4 và Quận 7 và 1 cầu đi bộ bắc qua quảng trường trung tâm Thủ Thiêm – cầu Thủ Thiêm 1, 2, 3, 4. Từ Quận 2, cư dân có thể di chuyển đến trung tâm Phú Mỹ Hưng chỉ trong vòng 15 phút thông qua cầu Phú Mỹ, đi đến trung tâm Quận 1 chỉ khoảng 5 phút qua hầm Thủ Thiêm hoặc Xa lộ Hà Nội.
 
cau thu thiem 2 buoi toi quan 2 batdongsanquan2.com
 
Cận cảnh cầu Thủ Thiêm 2 về đêm
 
Hạ tầng giao thông của Quận 2 cũng góp phần vào sự phát triển của các dự án bất động sản tại khu vực này. Tính đến đầu Quý III/2015, số tiền đầu tư vào các dự án hạ tầng, nhà ở và trung tâm thương mại tại trục phía Đông Sài Gòn ước tính khoảng 8 tỷ USD và dòng vốn này đang không ngừng tăng lên. Ngoài ra, du lịch đường sông, bao gồm xe buýt đường sông phát triển kèm theo cũng là một yếu tố giúp gia tăng chất lượng hạ tầng.
 
Từ Quận 2, cư dân có thể dễ dàng di chuyển đến các khu công nghiệp và khu công nghệ cao như khu công nghiệp Phú Mỹ, chỉ mất 45 phút, thuận tiện cho các chuyên gia làm việc tại đây.
Tuyến đường cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết dài khoảng 100km cũng đang được thi công và dự kiến sẽ hoàn thành đầu năm 2023, góp phần mở ra thêm nhiều Xây dựng đường Song hành với đường cao tốc TP.Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây và cầu Ông Cày: công trình này đã được khởi công vào ngày 11/12/2015 với tổng mức đầu tư 65,356 tỷ đồng.
Đầu năm 2017, tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết khoảng 100 km cũng được thi công với tổng mức đầu tư dự kiến hơn 17.700 tỷ đồng. Các công trình này giúp rút ngắn khoảng cách giữa Quận 2 và Quận 9 với các tỉnh lân cận.
 
  • Đường Vành Đai 2: đường rộng 60 -120m trục chính.
  • Đường Nguyễn Duy Trinh: đây là một đường huyết mạnh nối Quận 2 – Quận 9, rộng 40m, với tổng số vốn 930 tỷ đồng. Trong đó, 700 tỷ đồng là tiền giải phóng mặt bằng.
  • Đường Bưng Ong Thoàn: đây là một đường rộng 30m thẳng ra khu Công nghệ cao.
  • Đường Liên phường: đây là một đường rộng 60m, được mở rộng đâm thẳng qua quỹ đất dành cho khu Văn hóa Du Lịch ra đến Lã Xuân Oai.
  • Cầu Rạch Chiếc 2: công trình này giúp kết nối một cách dễ dàng qua khu Công nghệ cao, Xa Lộ Hà Nội, tuyến Metro Suối Tiên.
  • Đường Vành Đai 3: công trình này được Chính phủ Hàn Quốc tài trợ 220 triệu USD để thực hiện giúp kết nối Bình Dương với các tỉnh lân cận, qua Quận 9.
Sân bay quốc tế Long Thành – Dầu Giây (còn được gọi là sân bay Long Thành)
 
Một trong các dự án quan trọng với tổng kinh phí 3 giai đoạn ước tính khoảng 18 tỷ USD từ năm 2019 đến 2030. Vị trí của sân bay nằm cách Thành phố Hồ Chí Minh 40 km về phía Đông và cách Biên Hòa 30 km về phía Đông Đông Nam, gần quốc lộ 51A gần thị trấn Long Thành. Sân bay Long Thành được xác định là một cảng trung chuyển hàng không quốc tế.
 
san bay long thanh batdongsanquan2.com
 
Theo kế hoạch của Bộ Giao thông vận tải, dự án sân bay Long Thành sẽ được khởi công vào năm 2019, hoàn thành vào năm 2022 và đưa vào khai thác giai đoạn 1 vào đầu năm 2023.
 
Quận 2 có tiềm năng phát triển lớn nhờ sự liền kề với Khu Công Nghệ Cao Quận 9 (SHTP-SG Hi-Tech Park), nơi có đến 120 doanh nghiệp trong và ngoài nước. Samsung là một trong những tập đoàn lớn đầu tư vào khu vực này, với hơn 1,4 tỷ USD để xây dựng dự án mang tên Samsung CE Complex (SECC). SECC nằm trên diện tích 70 ha trong Khu công nghệ cao TP.HCM và là nhà máy lớn nhất của Samsung ở Đông Nam Á, với khoảng 6.000 công nhân và chuyên gia. Dự án này không chỉ sản xuất các sản phẩm cao cấp, mà còn đầu tư vào lĩnh vực điện tử gia dụng.
 
khu cong nghe cao batdongsanquan2.com
Ngoài Samsung, còn có nhiều tập đoàn công nghệ lớn khác như Intel, Jabil, Schneider Electric, Sanofi và nhiều tập đoàn công nghệ trong nước khác đã đầu tư và thành lập công ty sản xuất tại Quận 2 và Quận 9. Điều này đã thu hút một lượng lớn chuyên gia nước ngoài đến làm việc, tạo nên nhu cầu cho thuê bất động sản tại khu vực này. Khu công nghệ cao cũng tiếp tục thu hút các nhà đầu tư lớn từ khắp thế giới nhờ vào chính sách tốt và môi trường kinh doanh thuận lợi.

Đối với những nhà đầu tư muốn đầu tư vào bất động sản tại Quận 2, họ có thể yên tâm về tiềm năng tăng giá trị của tài sản của mình. Với sự phát triển mạnh mẽ của khu vực, nhu cầu sử dụng bất động sản tại Quận 2 sẽ tăng cao, từ đó đẩy giá bất động sản tại đây lên cao. Vì vậy, đây là một cơ hội tốt cho các nhà đầu tư để đầu tư vào bất động sản tại Quận 2.

Với quy hoạch rõ ràng, vị trí đắc địa, tiềm năng phát triển mạnh mẽ và tiện ích hiện đại, Quận 2 là một trong những khu vực thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư bất động sản. Chúng tôi hy vọng rằng thông tin này sẽ giúp các nhà đầu tư hiểu rõ hơn về tiềm năng của Quận 2 và có thể đưa ra quyết định đầu tư sáng suốt và hiệu quả.

Hotline
0909022320
Zalo
0909022320
Viber
0909022320
facebook
0909022320
youtube
url